Bài viết ca ngợi về trường

Tháng Tám 28, 2019 9:47 sáng

 

  TIÊU ĐỀ: NGÔI TRƯỜNG MẾN YÊU

cat nươc

Là một ngôi trường được thành lập từ năm 1992,  buổi ban đầu xây dựng và phát triển trong điều kiện cơ sở vật chất hết sức khó khăn, thiếu thốn. Từ những mái nhà tranh vách đất được nằm rải rác ở các thôn, đến năm 2006 trường được quy hoạch về 1 điểm trung tâm và 1 điểm lẽ. Thời gian đầu được địa phương quan tâm đầu tư và xây dựng 1 dãy nhà 2 tầng với 6 phòng học và 1 phòng hội họp. Lúc này cơ sở vật chất vẫn còn rất nhiều thiếu thốn, phòng học ít nên số lượng trẻ trên các lớp quá tải, các khu vui chơi của trẻ chưa có, sân chơi chưa được quy hoạch đầy cỏ dại. Đặc biệt tập thể giáo viên nhân viên chưa được biên chế, còn hưởng phụ cấp và mức huy động từ phụ huynh nên tất cả mọi điều kiện về vật chất tinh thần của nhà trường của cũng như của tập thể giáo viên và nhân viên vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên với sự quyết tâm, nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ quản lý, giáo viên, nhân viên  trường mầm non Quảng Sơn, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền các cấp, ngành giáo dục, và sự phối  hợp chặt chẽ với phụ huynh trong đóng góp xây dựng trường  và trong chăm sóc giáo dục trẻ, trường đã từng bước vượt qua khó khăn, thử thách, đạt thành tựu nổi bật trong sự nghiệp trồng người.

Lao động PH lao động

(Hình ảnh phụ huynh cùng giáo viên lao động làm sân

Đến nay, mỗi khi đến trường mọi người dễ nhận thấy ngôi trường với 2 dãy nhà 2 tầng, và hệ thống các phòng hiệu bộ, nhà bếp khang trang, bề thế, tọa lạc trên khuôn viên rộng rãi, rợp bóng cây xanh. Có vườn rau được quy hoạch đẹp, dưới bàn tay gieo trồng và chăm sóc hàng ngày của các cô giáo nên vườn rau luôn xanh tốt, với nhiều loại rau phù hợp với mùa, luôn đảm bảo cung cấp 40 % rau sạch cho các cháu ăn hàng ngày. Với sân chơi được quy hoạch và thiết đẹp có đầy khu vui chơi và các đồ chơi dành cho các cháu chơi hàng ngày.

Cổ tích Vân độngcahus học Cổ tich

Cát nước 3

(Hình ảnh một số khu vực hoạt động của nhà trường)

Tại đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên, những người dạn dày kinh nghiệm, giàu tâm huyết đang viết tiếp truyền thống của trường bằng việc nỗ lực dạy thật hay, học thật giỏi.

Nhìn lại quá trình xây dựng và thực hiện sự nghiệp trồng người gần 27 năm qua, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh Trường MN Quảng Sơn đều cảm thấy vinh dự, tự hào, khi sự nỗ lực của mình được đền đáp xứng đáng.

Danh hiệu “Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia” hôm nay là sự ghi nhận thành quả vượt bậc, không chỉ về kết quả học tập, xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể vững mạnh mà còn là sự đổi mới từng ngày về trường lớp, cơ sở vật chất của nhà trường.

Không những thế chất lượng chuyên môn của nhà trường ngày càng được nâng cao, cán bộ giáo viên nhân viên trong trường luôn đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Đến nay đội ngũ giáo viên giảng dạy các độ tuổi đạt 100 % trình độ đại học. Hàng năm đều có giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thị, cấp tỉnh. Qua các hội thi do các đoàn thể, ngành tổ chức nhà trường đều tham gia và đạt các giải cao. Năm học 2018-2019 trường Mầm non quảng Sơn được chọn là bếp ăn điểm và là điểm phát triển chương trình của thị xã. Đây là địa điểm giáo dục  tin cậy để phụ huynh luôn iên tâm khi gửi gắm con em vào trường. Chúng tôi luôn tự hào vì mình là những người làm việc trong ngôi trường đầy yêu mến “Trường Mầm non Quảng Sơn”

 

51014162_346384985964644_6149204651636948992_n 50889802_313196865995017_6385819652718592000_n DSC_0078f ich DSC_0060dfdfd  ich

( Hình ảnh tập thể nhà trường đón danh hiệu “trường đạt chuẩn Quốc gia mức đội 1)

 

NGƯỜI VIẾT

 

                                                                             Trần Thị Lan Hương